รวมเด็ดข่าวกีฬา

SirTanny ย้ำนักกีฬาอีสปอร์ตต้องพักผ่อนให้เพียงพอ-รับประทานอาหารที่ดี

26/08/2022

SirTanny ย้ำนักกีฬาอีสปอร์ตต้องพักผ่อนให้เพียงพอ-รับประทานอาหารที่ดี

ชนาธิป รินลา – SirTanny โค้ชของ Vampire Esports ที่เพิ่งผงาดแชมป์โลก PUBG Mobile ย้ำ การพักผ่อนและการรับประทานอาหารที่ดี คือ เรื่องสำคัญของนักกีฬาอีสปอร์ต

SirTanny โค้ชอีสปอร์ตเกม PUBG Mobile ของทีม Vampire Esports ที่เพิ่งสร้างชื่อผงาดแชมป์โลก 2 อีเวนต์ ในรายการ PUBG Mobile World Invitational 2022 ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย พร้อมซิวเงินรางวัลรวมกว่า 25 ล้านบาท ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการตั้งตี้อีสปอร์ต ของเพจข่าวสดอีสปอร์ต ถึงความสำคัญของการพักผ่อนและการรับประทานอาหารที่ดีของเหล่านักกีฬาอีสปอร์ต

“การพักผ่อน คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดของนักกีฬาอีสปอร์ต เพราะอีสปอร์ตเป็นอาชีพที่ไม่ยาวเท่าไร แค่อายุประมาณ 25-26 ปี ก็อาจจะเริ่มออกอาการทางร่างกายเยอะแล้ว ดังนั้น ผมขอแนะนำว่าควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง, ดื่มน้ำให้เยอะ ๆ, รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่”

“เรื่องพวกนี้มันสำคัญจริง ๆ เพราะต่อให้เราแค่นั่งเล่นเกม ไม่ได้ต้องออกกำลังกายอย่างฟิตเนส หรือ วิ่ง แต่การรับประทานอาหารที่ดีและการพักผ่อนที่เพียงพอ เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ แม้ว่าเราจะชินกับกาเล่นทั้งวันก็จริง แต่ถ้าเราน้อนน้อย พอวันแข่งจริง ตอนแข่งเราอาจมีอาการล้า ไม่มีสมาธิ เมื่อสมองเราล้ามันจะสั่งการไม่ได้ อันนี้ คือ เรื่องสำคัญที่หลายคนอาจไม่ได้นึกถึงความสำคัญของมัน แต่การพักผ่อนเป็นอะไรที่ดีจริง ๆ”

จากที่บอกว่าต้องนอนวันละ 8 ชั่วโมง จำเป็นไหมที่ต้องนอนตั้งแต่หัวค่ำเพื่อนอนให้ครบเวลาดังกล่าว?

“ถ้าพูดถึงตารางไทม์ไลน์ที่เราซ้อมกันจะซ้อมกันจนถึงประมาณ ตี 1 ดังนั้นให้คิดว่าเราอยู่ในประเทศไทยไหน ประเทศหนึ่งที่มันไม่ใช่เวลาไทย แล้วเราสามารถนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง เรียกว่าไทม์โซนนักกีฬาอีสปอร์ต”

“ทั้งนี้อยากย้ำว่า อย่าเล่นให้มันมีแต่น้ำไม่มีเนื้อ เล่นไปเรื่อยเปื่อย แต่ที่เราเล่นตรงนี้ จริง ๆ คือ เล่นเพื่อพัฒนาตัวเอง และต้องโฟกัสให้ถูกจุด ต้องรูว่าเล่นเพื่ออะไร”

 

You Might Also Like